Hà Nội xuất hiện nhà ở xã hội giá 17 triệu đồng/m2 có một số chi tiết nội thất dát vàng, miễn phí tiền thuê mặt bằng

  07/04/2022
Hà Nội xuất hiện nhà ở xã hội giá 17 triệu đồng/m2 có một số chi tiết nội thất dát vàng, miễn phí tiền thuê mặt bằng

Các căn nhà ở xã hội sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 mẫu thiết kế hợp lý và bàn giao nội thất cơ bản trần sàn, thiết bị vệ sinh Toto có điểm nhấn dát vàng...Đặc biệt, mỗi tòa nhà ở xã hội, Công ty sẽ bố trị một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm các trung tâm y tế

Sáng 6/4, tại Hà Nội, Công ty TNHH Hoà Bình (hay còn gọi là Tập đoàn Hoà Bình Group) đã tổ chức lễ khai trương nhà mẫu Dự án nhà ở xã hội. 

Ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Bình cho biết, Công ty TNHH Hòa Bình đang triển khai dự án Nhà ở xã hội tại 393 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng và số 4 - 6 - 8 ngõ 321 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai).

Theo như công bố của ông Đường nhà ở xã hội của Công ty TNHH Hòa Bình đảm bảo theo quy định pháp luật về giá nhà đất, không quá 17 - 18 triệu/m2, dành cho đối tượng người mua nhà đủ điều kiện (chưa có nhà ở hoặc nhà ở không quá 15 m2, hộ khẩu Hà Nội và có chứng minh thu nhập thấp).

Nhà ở xã hội sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 mẫu: Căn hộ 1 phòng ngủ 31 m2, căn hộ 2 phòng ngủ 52 m2 và căn hộ 3 phòng ngủ 69,8 m2, thiết kế hợp lý và bàn giao nội thất cơ bản trần sàn, thiết bị vệ sinh Toto có điểm nhấn dát vàng, cùng hệ thống thiết bị thang máy, việt liệu xây dựng, kết cấu xây dựng độ bền trăm năm…

Bàn ăn nhà mẫu sang trọng với những đồ dùng được dát vàng.

Qua tìm hiểu của chủ đầu tư, trong mỗi khu, mỗi tòa nhà ở xã hội, Công ty sẽ bố trị một phần diện tích miễn phí tiền thuê mặt bằng để làm các trung tâm y tế khám sức khỏe định kỳ cho công chức, viên chức và người lao động sinh sống; căng tin bán suất ăn, thực phẩm tươi chất lượng cao, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm với giá rẻ; gian hàng shopping bán các loại hàng hóa thiết yếu có chất lượng và giả trị...

Theo tiết lộ, ngoài Hà Nội Công ty TNHH Hòa Bình sẽ triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong cả nước. Quy mô của dự án tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ xây dựng với chiều cao theo quy hoạch được UBND TP phê duyệt; tại các địa phương, khu công nghiệp nhà có chiều cao từ 10 - 12 tầng, diện tích 25 – 70 m2/căn (Theo Nghị định 49/2021/NĐ-CP). Doanh nghiệp sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của các địa phương ứng tiền giải phóng mặt bằng đối với các khu đất được ưu tiên làm nhà ở xã hội.

Phát triển nhà ở xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân là chủ trương của Đảng và Nhà nước, được khẳng định trong các Nghị quyết của Đảng và đã được cụ thể hóa tại Luật Nhà ở và Nghị định số 49/2021/NĐ CP ngày 1/4/2021 của Chính phủ.

Lan Nhi

Tin tức mới