Gặp mặt, tri ân thương binh nặng trong cả nước

  26/08/2022

Tối 22/8, tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake, Tập đoàn Hòa Bình đã tổ chức Lễ gặp mặt, tri ân thương binh nặng. Ước tính khoảng 300 thương binh nặng từ nhiều địa phương trong cả nước đã đến tham dự chương trình.

 

Đông đảo thương binh nặng trong cả nước về tham dự cuộc gặp gỡ, tri ân.
Đông đảo thương binh nặng trong cả nước về tham dự cuộc gặp gỡ, tri ân.

Đây là hành động tri ân thiết thực và ý nghĩa mà doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường (Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Bình) dành cho các đồng đội của mình.

Doanh nhân Nguyễn Hữu Đường chia sẻ: “Tập đoàn tổ chức sự kiện quan trọng này vì thời gian đối với các đồng chí thương binh nặng không còn nhiều. Chiến tranh đã lùi xa 47 năm, thương binh nặng 1/4 không còn nhiều, trong khi đó hàng nghìn người vẫn chưa có cơ hội được đến Thủ đô Hà Nội, được thăm Lăng Bác Hồ và phần lớn đều đã có tuổi, sức khỏe ngày càng yếu. Thấu hiểu nguyện vọng cháy bỏng đó của anh chị em thương binh nặng, Ban Lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định tổ chức các buổi giao lưu, gặp nhau chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng giữa các đồng chí thương binh”.

Trong tháng 7, Tập đoàn Hòa Bình đã tổ chức nhiều đợt tri ân thương binh nặng. Hơn 11 nghìn thương binh hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật 81% trở lên) trong cả nước được mời về Hà Nội giao lưu, gặp gỡ và tham dự các hoạt động. Tập đoàn Hòa Bình cho biết, tổng số kinh phí dành cho các hoạt động này lên đến 100 tỷ đồng.

Buổi lễ hội tụ nhiều đoàn thương binh nặng từ các tỉnh trong cả nước. Các đồng chí thương binh nặng được ăn, nghỉ tại khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake, đi tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hoàng thành Thăng Long, đền Ngọc Sơn, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, gò Đống Đa... Nhiều thương binh đã xúc động chia sẻ cảm xúc của mình khi được tham dự chuyến đi.

Ông Bùi Trung Thông, đại diện đoàn thương binh nặng Hải Dương chia sẻ, ông rất xúc động khi gặp lại những người đồng chí, đồng đội của mình, được ôn lại những tháng ngày chiến đấu gian khổ nhưng đầy oai hùng, để thấy như mình được sống lại những năm tháng hào hùng ấy.

 

Được biết, trong tháng 7, Tập đoàn Hòa Bình đã tổ chức nhiều đợt tri ân thương binh nặng. Hơn 11 nghìn thương binh hạng 1/4 (tỷ lệ thương tật 81% trở lên) trong cả nước được mời về Hà Nội giao lưu, gặp gỡ và tham dự các hoạt động. Tập đoàn Hòa Bình cho biết, tổng số kinh phí dành cho các hoạt động này lên đến 100 tỷ đồng.

Là một công ty thương binh, ngoài việc phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho xã hội, tạo nhiều việc làm ổn định cuộc sống cho cán bộ công nhân viên và anh em thương binh, cựu chiến binh trong công ty, Tập đoàn Hòa Bình cũng thường xuyên duy trì các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các hoạt động tri ân những người có công... với tổng số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Năm 2007, Tập đoàn đã xây dựng tặng tỉnh Quảng Trị nhà đón tiếp thân nhân liệt sĩ tại thị xã Đông Hà với diện tích 1.000m2, đúc 2 quả chuông, xây 2 tháp chuông lớn tại Nghĩa trang Trường Sơn và Nghĩa trang Đường 9. Năm 2008, Tập đoàn đúc tiếp 1 quả chuông ở Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2014, Tập đoàn xây dựng nhà tiếp đón thân nhân liệt sĩ 3 tầng, tổng diện tích sử dụng 3.000 m2 tại Thành cổ Quảng Trị, trị giá 30 tỷ đồng. Năm 2017, Công ty tổ chức tri ân các vị lão thành cách mạng 70 năm tuổi Đảng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đi tham quan Huế-Hội An-Đà Nẵng, nghỉ dưỡng tại khách sạn 5 sao Đà Nẵng Golden Bay...

Phát biểu tại buổi lễ, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường chia sẻ: “Tháng 7 đã qua đi, nhưng trong tháng ấy đã có biết bao kỷ niệm chan chứa tình cảm của những người đồng đội là thương bệnh binh trên toàn quốc khi về với Hà Nội, về với những người đồng đội. Họ đã nói lên những cảm xúc nghẹn ngào khi chứng kiến những thành quả đạt được của những thương bệnh binh nặng Hà Nội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ thành quả đạt được, luôn hoàn thành nhiệm vụ khó khăn và chứng kiến sự vượt qua chính mình để phụng sự đất nước và nhân dân”.

Tin tức mới