Hà Nội có nhà ở xã hội giá 17 triệu đồng/m2

  06/04/2022

Điều kiện để mua được nhà ở xã hội giá rẻ này phải là người chưa có nhà ở hoặc nhà ở không quá 15 m2, hộ khẩu Hà Nội và có chứng minh thu nhập thấp.

Ngày 6/4, Công ty TNHH Hoà Bình cho biết đơn vị đang triển khai dự án nhà ở xã hội tại 393 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng và số 4-6-8 ngõ 321 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai).

Theo doanh nghiệp, nhà ở xã hội này đảm bảo theo quy định pháp luật về giá nhà đất, không quá 17-18 triệu/m2, dành cho đối tượng người mua nhà đủ điều kiện (chưa có nhà ở hoặc nhà ở không quá 15 m2, hộ khẩu Hà Nội và có chứng minh thu nhập thấp).

Nhà ở xã hội sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 mẫu gồm: Căn hộ một phòng ngủ 31 m2, căn hộ 2 phòng ngủ 52 m2 và căn hộ 3 phòng ngủ 69,8 m2.

Ngoài Hà Nội, Hòa Bình Group cho biết sẽ triển khai đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại TP.HCM và các tỉnh, thành trong cả nước. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu xây khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội trong thời gian tới. Quy mô của dự án sẽ xây dựng với chiều cao theo quy hoạch được phê duyệt tại các địa phương, khu công nghiệp nhà có chiều cao 10-12 tầng, diện tích 25-70 m2/căn.

nha o xa hoi o ha noi anh 1

Nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi đã được ban hành nhằm khuyến khích phát triển nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách, khó khăn về nhà ở. Ảnh: Quỳnh Danh.

Doanh nghiệp sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của các địa phương ứng tiền giải phóng mặt bằng đối với các khu đất được ưu tiên làm nhà ở xã hội và thi công trong thời gian từ 6-12 tháng.

Theo Sở xây dựng Hà Nội, nửa đầu năm 2022, hàng loạt dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư và mở bán. Cụ thể, tại huyện Hoài Đức, Tổng công ty HUD chuẩn bị làm dự án nhà ở xã hội Vân Canh với tổng diện tích sàn hơn 53.000 m2, 463 căn hộ; tại phường Thượng Thanh (quận Long Biên), liên doanh Công ty BIC và Him Lam cũng đang triển khai xây dựng hạ tầng của 3 tòa (CT1, CT2, CT3) cao 22 tầng với khoảng 1.900 căn hộ.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều kiện và quy trình thủ tục mua nhà ở xã hội phức tạp, vị trí xa trung tâm... là nguyên nhân khiến nhà ở xã hội chưa thực sự thu hút người mua.

Trong những năm qua, hệ thống pháp luật về nhà ở ngày càng được hoàn thiện, nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đã được ban hành nhằm khuyến khích phát triển nhà ở xã hội cho các đối tượng chính sách, khó khăn về nhà ở.

Ngày 10/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp chặt với Bộ Xây dựng đẩy mạnh thực hiện chủ trương phát triển nhà ở xã hội theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại...

Theo Zing.vn đưa tin

Tin tức mới